Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Công Nghệ Phân loại và cách sử dụng odf quang trong nhà

Phân loại và cách sử dụng odf quang trong nhà


Phân loại và cách sử dụng odf quang trong nhà (2)

Odf quang là sản phẩm được biết đến như cánh tay phải đắc lực bảo vệ cho hệ thống cáp quang. Ngày càng có nhiều hộp phối quang ra đời với những cải tiến ưu việt riêng, phục vụ đắc lực cho mọi nhu cầu sử dụng của con người. Trong đó, odf quang trong nhà vẫn là sản phẩm nhận được sự tin dùng của đại đa số khách hàng. https://daycapquang.com/ sẽ giúp bạn phân loại cũng như hướng dẫn sử dụng odf quang trong nhà.

Thế nào là odf quang trong nhà

Odf quang trong nhà hay còn gọi là hộp phối quang trong nhà. Là một thiết bị công nghệ được sử dụng rộng rãi với chức năng bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối sự kết nối quang học một cách nhanh chóng đến các thiết bị khác như modem quang hay bộ chuyển đổi quang điện.

Thiết kế của odf quang trong nhà có gì đặc biệt?

Đi kèm với mỗi odf là các phụ kiện bên trong vỏ hộp bao gồm: dây hàn quang, đầu nối quang adaptor, khay hàn quang và ốc vít để gắn hộp phối quang vào nới cần gắn. Vỏ hộp tùy vào từng loại mà có cấu trúc khác nhau. Vỏ hộp odf quang được làm bằng chất liệu thép khép kín, được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ màu trắng. Độ dày của vỏ hộp phụ thuộc vào kích thước tủ và vị trí tủ mà được thiết kế với độ dày thích hợp. Odf hộp phối quang có thể chống chịu được bất cứ điều kiện ở thời tiết nào. Bảo vệ cáp cả trước sự cắn phá các loài côn trùng gặm nhấm, làm ảnh hưởng đến chất lượng của các mối hàn cáp quang. Giúp tránh được sự hư hại sẽ gây ra các sự cố về cáp quang như đứt, nghẽn cáp quang. Hạn chế được sự ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu, giảm thiểu nhiều thiệt hại, hạn chế tốn chi phí, thời gian, nhân công sửa chữa, bảo vệ hệ thống.

Odf trong nhà được thiết kế theo dạng trượt hoặc cố định. Có khay quản lý đường cáp, nên người dùng có thể thuận tiện trong quá trình sử dụng và bảo trì.

Phân loại odf quang trong nhà

Có rất nhiều cách phân loại hộp phối quang trong nhà. Nhưng thông dụng nhất là phân loại odf quang dựa vào số sợi quang. Theo đó, có những loại odf trong nhà như:

  • Hộp phối quang odf 2fo
  • Hộp phối quang odf 4fo
  • Hộp phối quang odf 8fo
  • Hộp phối quang odf 12fo
  • Hộp phối quang odf 24fo
  • Hộp phối quang odf 48fo
  • Hộp phối quang odf 96fo

Mỗi loại odf quang đều có mỗi đặc điểm cũng như tính năng riêng, phù hợp với rất nhiều sự lựa chọn của người dùng.

Cách sử dụng hộp phối quang odf trong nhà

Odf quang được sử dụng chủ yếu để phân phối kết nối cáo sợi, hàn nối sợi quang và dự phòng cáp quang. Vì thế, cách sử dụng odf mang lại hiệu quả cao như sau:

  • Sử dụng phương pháp hàn nối trực tiếp: Trong hộp phối quang trong nhà có chứa các dây nối, các mối hàn cáp quang bên trong. Một đầu của dây nối được cắm vào đầu nối quang adaptor, đầu còn lại của sợi quang được hàn vào dây hàn quang, và sợi dây nhảy quang được kết nối từ chính đầu nối adaptor tới các thiết bị trong hệ thống mạng.
  • Phương pháp dự phòng cáp quang: Đây là việc sử dụng các odf quang trong nhà dự trữ trong khoảng thời gian nhất định. Đảm bảo chất lượng hộp phối quang được sử dụng khi có bất cứ sự cố nào xảy ra.
  • Phương pháp phân phối cáp quang: Cách bố trí hộp cáp quang phù hợp cho hệ thống mạng. Đồng thời vẫn đáp ứng được việc odf quang trong nhà được gắn kết, hàn nối đúng yêu cầu. Nhằm hỗ trợ dễ dàng hơn thao tác trong quá trình sửa chữa, đồng thời cũng mở rộng dung lượng hộp phối quang.

Chúc quý vị sử dụng odf quang trong nhà hiệu quả nhất!

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.