Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Nội Thất Những lưu ý khi bốc bát hương mà các gia đình cần biết

Những lưu ý khi bốc bát hương mà các gia đình cần biếtBát hương đồng là một món đồ thờ bằng đồng quan trọng không thể thiếu trên mỗi bàn thờ cúng gia tiên, thần phật của gia đình Việt. Vì bát hương là cầu nối giữa con cháu với ông bà, tổ tiên nên việc bốc bát hương luôn được xem là một nghi thức quan trọng mà các gia chủ cần coi trọng và không thể thực hiện sơ sài. Dưới đây là một số lưu ý khi bốc bát hương mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu.

Người bốc bát hương là ai?

Thông thường, người bốc bát hương sẽ là những sư thầy ở các chùa. Bởi vì người ta quan niệm rằng, người bốc bát hương phải là người có tâm đức và lòng thánh thiện. Khi sư thầy bốc bát hương xong thì thường sẽ linh ứng ngay, dị hiệu trên bát hương cũng cần được chú trọng và ghi đúng. 

Nếu có thể, bạn nên mời thầy về thực hiện nghi thức bốc bát hương vì họ là người sở hữu quyền năng, đồng thời cũng hiểu rõ nhất những quy trình để bốc bát hương đúng theo phong thủy cho gia đình. Ngoài ra, gia chủ có thể tự bốc bát hương hoặc nhờ người khác bốc. Hãy tìm người có tâm hướng thiện và đạo đức tốt để bốc bát hương.

Đặt bát hương như thế nào mới đúng phong thủy?

Sau khi bốc bát hương, gia chủ cần đặt lên bàn thờ và tiến hành thắp hương ngay. Bạn nên chọn bát hương được đúc đồng để giữ cho nó luôn bền đẹp theo thời gian sử dụng. 

Nên nhớ là gia chủ cần thắp hương trong vòng bảy ngày liên tục tiếp đó. Mỗi sáng cần một nén hương, đốt nến hoặc bật điện và một chén nén sạch, sau đó bạn hãy cầu nguyện. Lặp lại việc đó trong buổi tối, quan trọng là gia chủ phải có lòng thành mới được chứng giám và phù hộ bởi ông bà tổ tiên, thần phật.

Đối với bàn thờ đặt lần đầu cần thực hiện nghi thức thắp hương, thay nước và cầu lễ trong vòng 21 ngày. Đặc biệt, phải chọn ngày rước bát hương về một cách cẩn trọng nếu như bốc ở nhà thầy hay ở chùa. Không được chọn ngày hay rước bát hương về một cách cẩu thả, xô bồ sẽ phạm vào sự bất kính. 

Trên mỗi bàn thờ thường sẽ có 3 bát hương và chúng cần được đặt ở vị trí cao để tránh phạm vào sự bất kính. Bát hương ở giữa to nhất và được đặt cao nhất sẽ dùng để thờ thần thánh, thổ công. Tiếp đó là bát hương thờ ông bà tổ tiên và bát hương thờ bà cô, ông mãnh. 

Trường hợp “thắp hương mà không ai về” là sao?

Có nhiều gia đình vì bốc bát hương sai cách dẫn đến việc thắp hương nhưng nó lại không linh thiêng. Nếu bát hương mà không linh thiêng thì việc thờ cúng cũng coi như vô nghĩa. Vì thế, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để cải thiện. Điều đó có thể đến từ một số nguyên do sau:

Bát hương không có dị hiệu: muốn bát hương linh thiêng, cần phải ghi đúng dị hiệu. Nhiều gia đình không ghi dị hiệu sẽ xảy ra tình trạng bát hương không linh thiêng, không biết thờ ai nên sẽ không có người ngự.

Bát hương ghi sai dị hiệu: một bát hương ghi quá nhiều người sẽ xảy ra tình trạng bát hương không linh. Có trường hợp nguyên nhân còn đến từ việc bỏ nhầm tên dị hiệu này sang bát hương kia.

Đó là những chia sẻ về cách bốc bát hương cũng như một số lưu ý không thể bỏ qua để bốc bát hương đúng cách và hợp phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích và cần thiết để quá trình bốc bát hương được thuận lợi hơn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.