Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Công Nghệ Những lỗi thường gặp đối với sạc macbook air

Những lỗi thường gặp đối với sạc macbook air


29. Học cách xử lý lỗi trackpad và bàn phím trên macbook air 1

Hiện nay những chiếc macbook air là sự lựa chọn vô cùng đẳng cấp, với những thiết kế sang trọng, cá tính, trẻ trung nên đã được đông đảo người yêu thích sử dụng. Đương nhiên, khi sử dụng một thời gian dài thì các máy đều gặp những vấn đề khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ, đặc biệt là sạc. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết được những lỗi thường gặp đối với sạc macbook air.

Lỗi sạc macbook air không vào điện do nguồn điện chưa được kết nối với đầu dây

Cách khắc phục đầu tiên đối với lỗi này đó là kiểm tra rắc cắm đầu vào và đầu ra của Magsafe: Trước hết bạn cần phải kiểm tra lại để chắc chắn rằng mọi đầu dây chuyển đổi đã được cắm vào các ổ trên tường, đồng thời kiểm tra Magsafe đã được kết nối đúng vào máy. Bên cạnh đó kiểm tra xem có cắm sai rắc cắm nào trong bộ chuyển đổi hay không. Nếu như Magsafe bị hỏng, hay những bộ phận bên trong bộ sạc không được tiếp xúc.

Một số lỗi và cách khắc phục đối với sạc macbook air

Tiếp theo là chúng ta nên kiểm tra những mảnh vụn trên cổng Magsafe: Nên kiểm tra kỹ xem có bất kỳ mảnh vụn nào trên cổng Magsafe hay không. Nhớ phải kiểm tra thật kỹ ở cả 2 dây của bộ chuyển đổi chính nó và đồng thời cũng kiểm tra xem cổng vào trên Magsafe air. Chính những mảnh vụn làm cho kết nối vật lý giữa bộ sạc và máy tính không kết nối được với nhau, đây cũng là một trong số những lý do phổ biến khiến cho sạc không vào điện.

Khe cắm sạc bị lỏng hoặc bị hỏng

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại rắc cắm hay khe cắm phải được đảm bảo là chúng không bị lỏng, vừa khít, vì khi sạc bộ sạc cần phải được cắm chính xác và thật chắc chắn vào khe cắm macbook.

Chất lượng dây sạc kém

Một trong những lỗi thường gặp đối với sạc macbook air là chất lượng dây sạc kém , bởi khi dây sạc bạn đang sử dụng chất lượng kém hay không phải là hàng chính hãng hoặc đã sử dụng một thời gian dài nên chất lượng sạc pin sẽ kém hoặc không vào điện.

Cách khắc phục: Nên sử dụng những loại dây sạc cao cấp, chất lượng tốt.

Có thể dây sạc bị đứt bên trong cũng làm cho sạc pin không vào

Dây sạc macbook air của bạn bị đứt ngầm bên trong cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng sạc bị lỗi. Dây sạc bị hở hay bám nhiều bụi cũng khiến cho tình trạng sạc không ổn định, chất lượng kém.

Dây sạc bị đứt dẫn đến sạc không vào pin

Lỗi nhiệt độ quá nóng

Khi nhiệt độ quá nóng cũng có thể khiến cho tình trạng sạc pin không vào. Hay nguy hiểm hơn là trường hợp máy nóng quá sẽ gây ra những tác dụng phụ khác như cháy nổ, hoặc khi nhiệt độ cao thì sẽ làm cho các cảm biến pin ngầm báo cho hệ thống pin đã đầy trong khi vừa mới sạc(pin ảo) hoặc không có tình trạng pin. Để khắc phục tình trạng này nhà sản xuất khuyên bạn nên dùng quạt tản nhiệt là hợp lý nhất.

Như chúng ta đã biết, hiện nay trên thị trường có bán không ít các loại sạc macbook khác nhau, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng thì quý khách hàng có thể liên hệ ngay đến Macvietstore, tại đây sẽ được các nhân viên tư vấn miễn phí, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm mình ưng ý nhất.

Qua bài viết trên chúng ta đã biết được một số lỗi thường gặp đối với sạc macbook air rồi phải không nào. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xử lý đơn giản những tình huống thường xảy ra với chiếc macbook của mình. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *