Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Giáo dục Nên lựa chọn học ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Nên lựa chọn học ngành gì khi du học Hàn Quốc?Nền kinh tế, khoa học – kĩ thuật hiện đại ngày càng phát triển đòi hỏi rất nhiều yếu tố trong đó có nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào. Việc cập nhật xu hướng các ngành nghề hiện nay là rất cần thiết để đảm bảo tương lai tốt đẹp của bạn.

Để chọn lựa được những ngành học phù hợp, bạn cần phải hiểu rõ sở thích, đam mê, năng lực của mình cũng như xu hướng những ngành nghề nào là sẽ tiềm năng trong tương lai.

Các ngành du học Hàn Quốc nổi bật và có cơ hội việc làm cao khi ra trường hiện nay bao gồm một số ngành sau:

  1. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Môt trong những đất nước vô cùng thành công trong việc quảng bá và phủ sóng nền văn hóa quốc gia ra toàn thế giới phải kể đến là Hàn Quốc. Đây là minh chứng mạnh mẽ cho thấy sự phát triển khủng khiếp của ngành truyền thông ở quốc gia này.

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của thời đại 4.0, ngành truyền thông trở thành ngành học hot hơn bao giờ hết và sẽ là ngành thiếu nhân lực trong 5 năm tới. Vì vậy du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc được rất nhiều du học sinh Việt lựa chọn theo học hiện nay.

2. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế

Cùng với sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, ngành công nghiệp thời trang Hàn Quốc có vị trí hàng đầu giúp tạo nên xu hướng thời trang của khu vực châu Á. Thời trang Hàn Quốc thường có tính ứng dụng cao trong cuộc sống cũng như khả năng tạo trend rất mạnh mẽ.

Vì vậy, du học ngành thời trang tại Hàn Quốc là ngành rất hot hiện nay và mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho du học sinh.

3. Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, thẩm mỹ

Hàn Quốc quá nổi tiếng về lĩnh vực làm đẹp. Đây được coi là một trong những thế mạnh vượt trội của đất nước xinh đẹp này. Câu nói “đẹp như Hàn Quốc” thường được sử dụng ở Việt Nam khi chúng ta muốn khen về vẻ ngoài của ai đó

Khi mức sống ngày càng cao, nhu cầu làm đẹp trở nên mạnh mẽ tương ứng với mức chi trả cho dịch vụ này cũng tang theo. Vì vậy ngành thẩm mỹ, làm đẹp sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc tốt với mức thu nhập cao cho du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Hơn nữa, khi du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được học tập những kỹ thuật tiên tiến nhất để áp dụng trong thực tế. Vì vậy, đây được coi là  lợi thế cạnh tranh tuyệt đối so với việc học về làm đẹp tại Việt Nam.

4. Du học Hàn Quốc ngành du lịch – khách sạn, dịch vụ

du-hoc-han-quoc-nganh-du-lich

Ngành du lịch – khách sạn là ngành phát triển theo mức sống xã hội. Vì vậy mức sống càng cao nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng càng lớn. Đây là lĩnh vực lý tưởng cho nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp với khả năng mang lại nguồn thu nhâp dồi dào.

Ngành dịch vụ này tại Hàn Quốc phát triển cực kì chuyên nghiệp, thậm chí nhiều trường đại học còn đầu tư xây dựng khách sạn riêng dành việc thực tập của sinh viên.

5. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp

Được coi là ngành “học để làm sếp” nên quản trị kinh doanh là ngành học sinh viên được tiếp thu rất nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với các lĩnh vực đa dạng như vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể thử sức với nhiều vai trò khác nhau trong doanh nghiệp cũng như phát triển lên các vị trí quản lý cao hơn.

6. Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật, điện tử

Các tập đoàn điện tử, viễn thông tại Hàn Quốc trong vài thập kỷ qua đã phát triển mạnh mẽ, với những thương hiệu hàng đầu thế giới như Samsung, Hyundai, LG,…

Đặc biệt, theo học các ngành điện tử, viễn thông này, bạn có cơ hội được làm việc trong các tập đoàn lớn của Hàn Quốc để làm việc, cũng như được giao những vị trí quan trọng nếu về nước làm việc tại các chi nhánh của tập đoàn tại Việt Nam.

Lời kết:

Ngoài các ngành kể trên, du học sinh Hàn Quốc cũng có thể lựa chọn các ngành đào tạo khác cũng rất hot như: ngành nghệ thuật, điện ảnh, âm nhạc, Hàn Quốc học, y dược, kinh tế. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích về du học Hàn Quốc cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về du học Đài Loan để có thêm sự lựa chọn cho mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.