Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Sản Phẩm Mẹo khử độc cho các loại thịt sau khi mua ngoài chợ

Mẹo khử độc cho các loại thịt sau khi mua ngoài chợThịt các loại: thịt lợn, thịt bò, hải sản… được sử dụng ngày càng nhiều. Với mức sống tăng, người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều hơn để bổ sung thịt cho các bữa ăn hàng ngày, cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cao cho cơ thể. Thịt các loại có thể bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn cho nhiều nguyên nhân. 

Người dùng chọn mua thực phẩm sạch, cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thịt. Bởi thịt chứa thành phần độc hại sẽ khó xử lý. Mua thịt ngoài chợ, các cửa hàng thực phẩm cần có biện pháp khử độc trước khi chế biến. Khử độc sẽ là khâu cuối cùng để đảm bảo an toàn trước khi chế biến thành các món ăn cho gia đình.

Khử độc thịt các loại như thế nào?

Thịt các loại có thể chứa khám tăng trọng, kháng sinh, chất bảo quản, thuốc tạo màu… Những nhóm chất được sử dụng kéo dài độ tươi mới của thịt, khử mùi hôi do quá trình phân hủy hay tạo màu sắc bắt mắt cho thực phẩm.

Sử dụng hóa chất tràn lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng thịt. Hóa chất sẽ chuyển qua và tích tụ trong cơ thể khiến người dùng gặp bệnh lý nguy hiểm, tim mạch, ung thư… 

Người dùng khi mua thực phẩm sạch về nên chọn và sử dụng thịt đúng cách, cần khử độc thịt để giảm phần nào độc tố nếu có. Cách khử độc thịt hiệu quả gợi ý cho người tiêu dùng:

  • Cho thịt vào nước lạnh có hòa tan thêm 1 chút muối. Dung dịch muối loãng sẽ tạo nên chênh lệch áp suất, giúp các chất bẩn, ký sinh trùng, vi khuẩn từ bên trong miếng thịt di chuyển ra ngoài. Thời gian ngâm nên khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch chế biến.
  • Sử dụng máy khử ozone chuyên dụng, với đặc điểm thành phần gốc O3, sẽ có tác động khử độc. Thực phẩm sục nước ozone sẽ sủi bọt, dấu hiệu của các chất bẩn đang trong quá trình đào thải khỏi miếng thịt.

Nhận biết thịt, hải sản có chứa chất bảo quản, chất độc

Khử độc thực phẩm khi mua về nhà chỉ giảm 1 phần hóa chất, không hoàn toàn bảo vệ người tiêu dùng nên thực phẩm có hàm lượng hóa chất, chất độc cao. Chọn mua thịt sạch, an toàn không chứa chất bảo quản cần chú ý những dấu hiệu sau:

  • Thịt siêu nạc sẽ có lớp mỡ mỏng, không có độ kết dính tốt với xương hay thịt nạc. Do cơ chế tăng trưởng siêu nạc của miếng thịt, làm mỏng lớp mỡ dưới da thường khoảng dưới 1cm.
  • Thịt siêu nạc, sử dụng chất tăng trọng thường có màu sắc đậm bất thường. Do các sắc tố protein cao hơn, tăng trưởng mạnh. Các thớ nạc của thịt thường khá lớn, không đồng đều.
  • Thịt có tồn dư hóa chất bảo quản sẽ xuất hiện màu, rỉ nước. Khối thịt không có độ đàn hồi, bề mặt không dính mà nhờn ướt. Một số thịt có dấu hiệu khô cứng.
  • Thịt không rõ nguồn gốc, người bán không cung cấp thông tin, vòng vo. Với các sản phẩm thực phẩm sạch sẽ có đủ tem truy xuất, chứng nhận chất lượng rõ ràng.

Thịt các loại dễ chứa chất tăng trọng, vắc xin, kháng sinh, chất bảo quản, chất tạo màu… những thành phần độc tích tụ trong cơ thể gây ung thư, suy giảm hệ miễn dịch, đột biến phát triển cơ con người. Chọn thực phẩm sạch là yêu cầu quan trọng tuy nhiên, người dùng cần trang bị các phương pháp khử độc tại nhà để làm sạch thực phẩm.

Tại http://zinfood.com/, nguồn thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, với đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng, nguồn gốc và chứng nhận an toàn VSTP sẽ là căn cứ để người dùng lựa chọn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *