Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Kiến Thức Lắp cửa chống muỗi có cần sử dụng thuốc diệt muỗi nữa không?

Lắp cửa chống muỗi có cần sử dụng thuốc diệt muỗi nữa không?



Muỗi sinh sôi quanh năm, tấn công con người để kiếm thức ăn, đồng thời truyền bệnh qua mỗi vết cắn. Loài côn trùng nhỏ bé nhưng nguy hiểm khi chứa vi khuẩn, virus truyền bệnh nguy hiểm. Thời điểm dịch bùng phát với số lượng muỗi không kiểm soát.

Nhiều giải pháp phòng chống muỗi được đưa ra để bảo vệ không gian sống, làm việc của con người khỏi dấu vết của loài muỗi. Cửa chống muỗi là giải pháp được nhiều người lựa chọn cho căn nhà, cơ quan, trường học. Tuy nhiên, lắp cửa chống muỗi rồi có cần dịch vụ phun muỗi đầu mùa nữa hay không? Dưới dây là chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ công dụng của từng biện pháp chống muỗi.

Hiệu quả của lắp cửa chống muỗi cho nhà ở

Phòng chống muỗi với nhiều giải pháp vật lý hay hóa học để tiêu diệt loài côn trùng nhỏ nguy hiểm này. Các biện pháp phun thuốc xịt muỗi không được khuyến khích sử dụng, do độ độc cao, dễ tác động lên con người. Cửa lưới chống muỗi là giải pháp khá hiệu quả được nhiều gia đình chọn lắp đặt cho nhà ở.

Cửa lưới chống muỗi lắp đặt cho các khu vực: cửa ra vào, cửa sổ, cửa ban công, giếng trời hay cửa thông gió… Cấu tạo với lớp lưới có mắt kích thước nhỏ, khung nhôm gắn tường cố định hoặc đóng mở linh hoạt. Với mắt lưới nhỏ, dày có thể ngăn cản đến 99% muỗi xâm nhập vào không gian sống của gia đình. Hiệu quả chống muỗi của cửa lưới khá cao, an toàn, lành tính do không sử dụng hóa chất.

Tuy nhiên, chi phí lắp đặt cửa lưới chống muỗi đắt, phải lắp cho nhiều vị trí để ngăn cản hoàn toàn các vị trí mà muỗi có thể xâm nhập. Đồng thời, cửa lưới ra vào cần thường xuyên đóng, ảnh hưởng ít nhiều đến di chuyển sinh hoạt.

Lắp cửa lưới chống muỗi hiệu quả cho các khu vực cửa thông gió, ít qua lại. Tuy nhiên cửa ban công, cửa chính ra vào vẫn là nguồn muỗi có thể xâm nhập từ bên ngoài. Môi trường trong nhà có nước tù đọng, u tối vẫn là nơi trú ngụ của muỗi.

Thời điểm giao mùa, dịch bệnh bùng phát với số lượng muỗi từ môi trường cao sẽ khiến nhà ở bị tấn công. Cần tiến hành phun xịt hóa chất, phát quang khu vực quanh nhà để tiêu diệt muỗi. 

Dịch vụ phun thuốc muỗi khi nào là phù hợp?

Phun thuốc muỗi là giải pháp được bộ y tế khuyến cáo áp dụng để kiểm soát sự bùng phát của số lượng muỗi quá lớn. Các gia đình với không gian sân vườn, gần công thải, ao hồ… cần tiến hành phun thuốc muỗi định kỳ 6 tháng 1 lần. Tốt nhất nên khoảng thời gian tháng 7-8 sau mưa bão, thời điểm giao mùa.

Thời gian phun thuốc muỗi lý tưởng là đầu giờ sáng hoặc tối. Thời điểm muỗi bắt đầu ra khỏi nơi trú ẩn, hoạt động mạnh để kiếm thức ăn. Phun lý tưởng khi không có thành viên ở nhà hoặc di tản ra ngoài khoảng 1-2h sau khi phun thuốc xong.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi giúp ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi khá tốt. Tuy nhiên, biện pháp tăng cường với dịch vụ phun thuốc muỗi sẽ giúp giảm muỗi bên ngoài môi trường, xung quanh nhà ở ảnh hưởng đến sinh hoạt vui chơi của con người. Chú ý thuê dịch vụ diệt muỗi uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật, sử dụng thuốc tiêu diệt muỗi an toàn với con người. Liên hệ ngay với biox để được tư vấn, báo giá dịch vụ diệt muỗi uy tín, chất lượng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.