Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Công Nghệ Hướng dẫn chọn dây cáp mạng lan chuyên nghiệp nhất

Hướng dẫn chọn dây cáp mạng lan chuyên nghiệp nhất


Hướng dẫn chọn dây cáp mạng lan chuyên nghiệp nhất (2)

Dây cáp mạng lan là một trong những thiết bị mạng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng hoạt động tốt hơn mạng không dây. Tốc độ đường truyền, khả năng chống nhiều đều hoàn hảo. Hiện nay dây cáp mạng lan có rất nhiều loại, chẳng hạn như Cat3, Cat4, CAT5, Cat5e, Cat6, Cat6a, Cat7, Cat7a… Bài viết này chúng tôi giúp các bạn chọn những dây cáp mạng phù hợp nhất cho từng mục đích sử dụng.

Chọn dây cáp mạng lan tùy thuộc vào tốc độ đường truyền

10M hay 100M hay 1000M sẽ cần đến những loại dây cáp mạng lan khác nhau.

  • Cáp mạng LAN Cat 4: 10 Mbp/s
  • Cáp mạng LAN Cat 5: 100 Mbp/s
  • Cáp mạng LAN Cat5e: 350 Mbp/s (Cat5e: 350 Mbp/s cũng có thể truyền tải lên đến 1000 Mbs/s nhưng khoảng cách gần hơn)
  • Cáp mạng LAN Cat 6: 1000 Mbs/s

Bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình là cho gia đình, Văn Phòng, nhà xưởng hay các trung tâm dữ liệu, công nghệ phần mềm… để chọn các gói dung lượng đường truyền khác nhau và sử dụng các loại cáp mạng Lan thích hợp nhé. Các vấn đề này bên cung cấp internet sẽ giới thiệu và tư vấn cho các bạn cụ thể hơn.

Chọn cáp mạng LAN theo chuẩn nối các thiết bị

  • Cáp mạng Lan và Switch, Hub cũng cần có sự tương tác tốt với nhau. Hiện nay cáp mạng lan có chuẩn A và chuẩn B. Các bạn nên nghiên cứu để chọn các dòng phù hợp. Chẳng hạn như:
  • Chuẩn nối A thường được dùng để kết nối với các chuẩn Switch, Hub.

Để nối với PC – PC và các chuẩn thiết bị khác thì chuẩn nối B thườn được lựa chọn nhiều hơn.

Tuy nhiên nếu các bạn chọn các Switch, Hub, thiết bị kết nối hiện đại thì các chuẩn này đã tự chuyển đổi và nâng cấp để đạt chuẩn tốt hơn nên không cần quan tâm đến chuẩn nối. Các dòng cáp mạng amp chính hãng sẽ giải quyết tốt nhất các vấn đề này cho bạn.

Cáp mạng thịnh hành nhất hiện nay

Cáp mạng thịnh hành nhất hiện nay tại Việt Nam cat3, cat4, cat5 và cat5e khá thịnh hành tại Việt Nam. Các loại cat6 đặc biệt là cat7 vẫn chưa được sử dụng đại trà. Việc mua, lắp đặt và đáp ứng tốc độ mạng phù hợp vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Để đáp ứng tốc độ truyền tín hiệu, chiều dài đường truyền bạn phải kết hợp được tốc độ mạng từ băng thông đường truyền nhà mạng cung cấp, dây mạng lan, tổng đài điện thoại, thiết bị mạng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Kết hợp được tất cả các yếu tố này mới mang lại được tốc độ đường truyền hoàn hảo.

Gia đình nên sử dụng mạng lan cat5 hay cat 6

Hầu hết các hộ gia đình hiện nay được nhà mạng cung cấp chủ yếu là dây cap mạng lan cat5 hoặc cat5e. Tuy nhiên, đối với những người am hiểu về điện tử viễn thông, tốc độ đường truyền thường họ sẽ dùng đến cat6. Tốc độ đường truyền cao này đảm bảo khi lắp đặt các ti vi 4K, chơi các game dung lượng lớn, video call quốc tế sẽ đảm bảo đạt được tốc độ đường truyền và tín hiệu tốt hơn.

Cat6 chính là sự nâng cấp cho tương lai ngay chính hôm nay. Cat6 cũng có khả năng chống nhiễu cao hơn. Đối với những người muốn tiếp cận với công nghệ hiện đại của ti vi, công nghệ kỹ thuật số, chơi game dung lượng lớn, đồ họa cao thì nên chọn cat6.

Dây cáp mạng lan sẽ được tư vấn đến quý khách hàng cho nhu cầu thông dụng đến quý doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn khi các bạn liên hệ với chúng tôi. Dựa vào nhu cầu sử dụng, tốc độ đường truyền cần thiết chúng tôi sẽ tư vấn thiết bị mạng, dây cáp mạng lan tốt nhất cho quý khách hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *