Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Tin Tức SEO Google Cập Nhật Thuật Toán Cốt Lõi Về Nguyên Tắc Sếp Hạng Tìm Kiếm

Google Cập Nhật Thuật Toán Cốt Lõi Về Nguyên Tắc Sếp Hạng Tìm Kiếm

Đầu tháng 8 vừa qua Google đã công bố một phiên bản sửa lỗi, nó bao gồm 164 trang hướng dẫn để giúp cho người dùng đánh giá chất lượng nội dung trực tuyến và gửi phản hồi chất lượng đến với Google.

Google đã ra mắt thêm 1 bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của công ty, nó bao gồm một vài lĩnh vực mới tập trung vào người phê duyệt. Google đã thử nghiệm với hơn 10.000 người tham gia để đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google trên toàn thế giới. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên công cụ tìm kiếm Google. Sau đó họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện kết quả trong top 10 và do đó nó có sẽ tạo nên sự chất lượng hướng đến người dùng thực sự.

Google đã công bố một phiên bản sửa lỗi

Google đã công bố một phiên bản sửa lỗi

Theo  bà Jennier Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi đối với nguyên tắc đánh giá  chất lượng trong những năm qua bao gồm nhữncg đợt thay đổi lớn trong năm. Dưới đây là một sô lĩnh vực mới đang chú ý mà Google muốn người xem tập trung vào .

Bà ấy đã viết một email trả lời các câu hỏi về bản cập nhật như sau :” Điều đáng chú ý nhất đối với người viết nội dung là Google muốn người đánh giá của họ không chỉ xem danh tiếng của trang web mà còn bản thân người viết nội dung.  Đây một lĩnh vực mà nhiều trang web đã rơi vào. Họ phải có một trang “About us”, nhưng tiểu sử của các tác giả của họ hầu như rất nghèo nàn. Điều này cũng có nghĩa là những người chấp nhận những đóng góp từ những người không làm việc cho trang web được đề cập cần phải theo dõi độ danh tiêng của những người đóng góp.

Nếu nội dung được tạo ra bởi một người có danh tiếng lớn thì nó sẽ tạo ý nghĩa rất lớn cho Google để xếp hạng nội dung đó cao hơn một người không có danh tiếng hoặc danh tiếng không tốt, vì những điều dó thường giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn trên tìm kiếm Google. Nhưng nó có nghĩa là nhiều người cũng cần phải cập nhật thêm tiểu sử của họ. Cũng cần lưu ý rằng điều này không chỉ áp dụng cho nội dung viết, mà nó còn các nội dung khác chẳng hạn như video và phương tiện truyền thông khác.

Trọng tâm của Google với phần bổ sung là nhằm đảm bảo nội dung được tạo bởi những người viết bài có danh tiếng tuyệt vời thì sẽ có được xếp hạng tốt, đặc biệt là trong thế giới tin thức giả mạo như hiện nay. Tuyệt vời cho những người sang tạo có danh tiếng tuyệt vời, nhưng những người không có danh tiếng sẽ gặp khó khăn hơn.

Tìm Kiếm Google dường như đang nhắm đến các hình thức tinh vi hơn, tinh tế hơn của các dạng spam ngày càng tăng lên. Google rõ rang đang chống lại cuộc chiến chống clickbait và họ đang yêu cầu người đánh giá xếp hạng các trang web này ở mức thấp, nơi mà các tiêu đề quá giật gân hoặc không trùng khớp với nội dung thực tế. Nếu nó nằm trong hướng dẫn, Google đang tìm cách để các thuật toán của họ truy tìm “ClickBait”, hiện tại hoặc các thuật toán trong tương lai.

Google đã công bố một phiên bản sửa lỗi

Google đã công bố một phiên bản sửa lỗi

Một thay đổi lớn khác mà tìm kiếm Google muốn người đánh giá của họ tập trung vào những gì họ gọi là “mục đích có lợi” của nội dung. Vì vậy nhiều trang web tạo nội dung chỉ dành riêng cho Google mà không hướng đến người dùng. Họ chỉ muốn nội dung của họ chỉ có “ từ khóa, từ khóa, từ khóa” để xếp hạng tốt và hy vọng tỷ lệ chuyển đổi sảy ra ở đó, cho dù bằng cách nhập vào quảng cáo hoặc các đơn vị liên kết khác. Nhưng Google muốn người đánh giá của họ suy nghĩ về việc liệu một phần nội dung có mang lại lợi ích hay không và đây là một điều mà bất kì chủ sở hữu trang web, người viết nội dung  hoặc SEOer nên nghĩ đến khi viết nội dung hoặc kiểm tra nội dung trên trang web.

Người đánh giá chất lượng nội dung không thể thay đổi trực tiếp kết quả trên Google. Họ đánh dấu một danh sách cụ thể có chất lượng thấp sẽ không khiến trang đó bị cấm hoặc mất thứ hạng. Thay vào đó, dữ liệu được tạo bởi các trình thu thập chất lượng được sử dụng để cải thiện thuật toán tìm kiếm của Google, một hệ thống xếp hạng tự động của các trang. Theo thời gian, bản đồ chất lượng có thể tác động đến các trang nội dung chất lượng thấp mà người đánh giá phát hiện, nhưng các thuật toán cũng sẽ tác động đến những trang không được xem xét.

Trước tiên Google đã đưa ra các nguyên tắc này trong năm 2015 và đã sửa đổi chúng nhiều lần kễ từ đó. Những thay đổi gần đây đã tập trung vào các chủ đề như phát hiện tin tức giả mạo, nội dung thổi phồng hoặc khó chịu đối với người dùng và các yếu tốt khác mà tìm kiếm Google coi là có vấn đề khi đưa vào kết quả tìm kiếm

MR ĐÔN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *