Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Sản Phẩm Cách bảo quản và làm sạch lưỡi heo trước khi chế biến

Cách bảo quản và làm sạch lưỡi heo trước khi chế biến



Lưỡi heo là một trong những nguyên liệu được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để làm gỏi hoặc rim mắm tỏi. Bởi nó có vị ngọt và ăn giòn sần sật nên kích thích vị giác của mọi người hơn. 

Tuy vậy, chị em nội trợ đã biết cách bảo quản và làm sạch lưỡi heo sao cho chuẩn chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể chế biến được những món ăn hấp dẫn từ nó nhé!

Lưỡi heo có vị ngọt và ăn giòn sần sật

Giá trị dinh dưỡng của lưỡi heo 

Lưỡi heo là món ngon trong ngũ tạng của con heo. Nó chứa nhiều protein, P, Can, Fe, vitamin B1, B6, B12… nên rất tốt cho những người già luôn cảm thấy mệt mỏi do thiếu đạm. 

Lưỡi heo rất dễ ăn, có vị ngọt và tính bình nên bổ tỳ vị và giúp người sử dụng ăn ngon cơm hơn. Ngoài ra, nó là một bó cơ chứa 70% axit béo và ăn giòn nên được mọi người rất yêu thích, đặc biệt là cánh mày râu. 

Hiện nay, lưỡi heo được bán nhiều ở chợ nhưng thường không rõ nguồn gốc. Do đó, mọi người đã tìm đến lưỡi heo đông lạnh. Đây là những sản phẩm được nhập khẩu từ EU, Mỹ, Brazil nên đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Bảo quản lưỡi heo như thế nào là đúng cách?

Bảo quản lưỡi heo trong tủ lạnh là cách mà hầu hết chị em nội trợ lựa chọn. Bởi cách này sẽ giúp chị em sử dụng lưỡi trong 4 ngày mà không lo chúng bị hư. Khi bảo quản lưỡi ở trong ngăn mát hay ngăn lạnh thì bạn đều phải bọc chúng thật kỹ nhiều lớp trong túi nilon hoặc hộp nhựa. 

Lưỡi heo khi bảo quản trong tủ lạnh nên được bọc kỹ nhiều lớp

Điều này sẽ giúp lưỡi luôn đảm bảo hương vị tươi ngon và không bị lây nhiễm vi khuẩn nhiễm bẩn. Ngoài ra, bọc lưỡi chặt sẽ giúp không khí không thể lọt vào trong và có nhiều lớp đá bám vào. 

Khi để lưỡi trong ngăn mát, bạn hãy chỉnh nhiệt độ 2 độ C. Còn với ngăn đông, bạn hãy chỉnh xuống – 25 độ C để giúp lưỡi có thể giữ được giá trị dinh dưỡng vốn có của nó. 

Hướng dẫn bạn làm sạch lưỡi heo trước khi chế biến

Lưỡi heo trước khi chế biến cần được làm sạch thật kỹ để có thể giúp lưỡi loại bỏ mùi và trắng hơn. Dưới đây là các bước làm sạch lưỡi heo chị em nội trợ nên biết:

  • Chọn lưỡi tươi ngon, dày, màu sáng và không có mùi lạ. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới các món ăn. 
  • Sau khi đã chọn mua lưỡi tươi ngon về, bạn hãy rửa qua với nước lạnh. Rồi bạn đun một nồi nước sôi, cho lưỡi heo vào luộc trong vòng 5 phút thì tắt bếp. Sau đó, bạn vớt lưỡi ra và chần sơ qua nước lạnh. 
  • Bạn dùng dao cạo sạch lớp nhờn trắng và màng trắng của lưỡi. Vì đây là nơi chứa nhiều mùi hôi nên bạn cần làm sạch trước khi chế biến món ăn. Đồng thời, bạn cũng nên cạo sạch cuống họng và 2 bên lưỡi rồi rửa lại với nước lạnh nhé!
  • Bóp lưỡi heo với chanh, muối hạt để làm trắng lưỡi. Sau đó, bạn hãy rửa lại với nước 2 lần và để ráo trước khi chế biến các món ăn như lưỡi xào sả ớt, gỏi, rim mắm tỏi ớt…

Các bước làm sạch lưỡi heo đúng cách

Trên đây đã chia sẻ cách bảo quản và làm sạch lưỡi heo trước khi chế biến. Hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc sơ chế lưỡi để có thể chế biến các món ăn hấp dẫn cho gia đình của mình. 

Trường hợp bạn đang cần mua lưỡi heo đông lạnh nhưng chưa biết trao gửi niềm tin vào đơn vị nhập khẩu thực phẩm nào tại Hà Nội? Thì gợi ý dành cho các bạn là hãy đặt mua thực phẩm này tại https://hunggiaco.com/. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm được hình thức giao hàng thông minh và chuyên nghiệp của Hưng Gia. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *