Dịch Vụ Seo Backlink Dhm Hnou Xây dựng Các lưu ý khi mua và lắp đặt Van bướm wafer

Các lưu ý khi mua và lắp đặt Van bướm waferVan bướm wafer là loại van bướm phổ biến trên thị trường. Van có kiểu kết nối dạng kẹp và được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để lắp đặt cho hệ thống đường ống tại nhà máy. 

Vậy khi mua và lắp đặt van bướm kiểu wafer, các bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để giúp quá trình lắp đặt van diễn ra thuận lợi nhất nhé!

Van bướm wafer có kiểu kết nối dạng kẹp

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Van bướm wafer

Cấu tạo của Van bướm wafer như thế nào?

Van bướm wafer là loại van bướm kết nối với các thiết bị đường ống theo dạng kẹp. Van có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính sau:

 • Thân van: được đúc liền khối và được làm từ chất liệu gang, inox. Trên thân van có từ 2 đến 8 tai bích để xỏ bulong vào nhằm định vị van. 
 • Trục van: là phần liên kết với đĩa van và bộ phận truyền động như tay gạt, tay quay, motor điện, khí nén. Khi trục van xoay kéo theo đĩa van cũng quay và dẫn đến van đóng/mở để lưu chất có thể đi qua hoặc bị chặn nhanh chóng. 
 • Đĩa van: là bộ phận có tác dụng đóng/mở để lưu chất đi qua và nó được làm từ chất liệu inox, gang nên chống gỉ sét tốt. 
 • Gioăng cao su: được làm từ chất liệu cao su như NBR, PTFE và có tác dụng làm kín các chi tiết để tránh tình trạng rò rỉ lưu chất khi van đóng hoàn toàn. 

Nguyên lý hoạt động của Van bướm wafer

Van bướm wafer hoạt động bằng việc quay đĩa van 1 phần tư đường tròn để đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy. Theo đó, khi van ở trạng thái đóng, đĩa van sẽ nằm song song với thân van và không cho lưu chất đi qua. 

Van bướm wafer có nguyên lý hoạt động đơn giản

Còn khi bạn mở van bằng cách thức thủ công hay tự động hoá thì lực momen xoắn sẽ truyền tới đĩa van xoay ngang góc tương ứng. Lúc này, đĩa van sẽ nằm vuông góc với thân van và cho phép lưu chất đi qua van dễ dàng. 

Khi mua và lắp đặt Van bướm wafer, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Để Van bướm wafer có thể phát huy hết chức năng của mình trong việc điều tiết dòng chảy trong đường ống thì khi lắp đặt van, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên mua van cánh bướm Wafer tại đơn vị uy tín và có tiếng trên thị trường như Tuấn Hưng Phát. 
 • Tham khảo giá mua van cánh bướm này từ nhiều đơn vị để tránh tình trạng chặt chém và có cơ hội tìm được đơn vị uy tín. 
 • Nói không với những quảng cáo bán van cánh bướm siêu rẻ ở trên thị trường.
 • Làm sạch đường ống để loại bỏ bụi bẩn, cặn hàn 
 • Mở cánh van 1 góc ¼ trước lắp đặt để vòng đệm cao su không bị biến dạng do siết chặt quá. 

Trước khi lắp đặt van bướm kiểu wafer, bạn hãy làm sạch đường ống

 • Cần tính toán kỹ lưỡng khoảng cách giữa 2 mặt bích ở trên đường ống để lắp đặt van chắc chắn hơn. 
 • Tuyệt đối không sử dụng miếng đệm giữa mặt bích và van cánh bướm
 • Không hàn mặt bích gần với van cánh bướm lắp đặt
 • Đảm bảo mặt bích có kích thước bằng với kích thước van cánh bướm kiểu Wafer. 

Trên đây đã chia sẻ các lưu ý khi mua và lắp đặt Van bướm wafer. Hy vọng bạn đã bổ sung nhiều kiến thức hay trong việc mua và lắp đặt sản phẩm van cánh bướm này. 

Trường hợp doanh nghiệp bạn không biết mua ở đâu để có được sản phẩm van cánh bướm chuẩn chất lượng cao thì hãy truy cập vào https://tuanhungphat.vn/ nhé! Đây là đơn vị được uỷ quyền từ các thương hiệu sản xuất van cánh bướm uy tín trên thế giới nên tin rằng sẽ làm hài lòng bạn. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.